Creative Thailand

SOLUTION DIRECTORY

นักออกแบบ นักคิด และผู้ประกอบการ ในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย

Bangkok Elite Marketing Co,. Ltd

การแก้ปัญหาเพื่อธุรกิจทุกรูปแบบในที่เดียว เราต้องมั่นใจว่าธุรกิจของคุณจะประสบความสำเร็จ ด้วยวิธีแก้ปัญหาที่คลอบคลุม และด้วยนวัตกรรมที่แปลกใหม่อยู่เสมอ เริ่มจากงานออกแบบในโลกออนไลน์ การพัฒนาปรับปรุงทางด้านการตลาด การสร้างแบรนด์ การกระตุ้นการขาย รวมไปถึง การจัดงานอีเวนท์ เราคือบริษัทให้คำปรึกษาที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้ทำงานร่วมกับธุรกิจขนาดย่อม รวมไปถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราสามารถให้บริการทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ทีมงานของเราที่จะร่วมทำงานกับคุณ จะเป็นทีมงานที่ได้เลือกสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ และเป็นทีมงานที่มีประสบการณ์ทำงานจริง พร้อมที่จะทำงานและแก้ปัญหาในทุกๆด้าน เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ ตั้งแต่การสื่อสารแบรนด์ ไปถึงจน การวางแผนทางธุรกิจ ธุรกิจนั้นก็คือการทำงานร่วมกัน

#Consultants
View Icon 1,101 Heart Icon 0

Commerzy

Commerzy เป็นระบบที่สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ ปัญหาการขายสินค้าที่โลกของการค้าขายเปลี่ยนไปจากรูปแบบเดิมและถูกแทนที่ด้วยการขายสินค้าแบบออนไลน์ Commerzy จึงนำความรู้ ประสบการณ์ จากการ ขายจริง มาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เกิดขึ้นมาเป็น Multi Sales Channel Platform ที่รองรับการขายรูปแบบใหม่ หรือที่ทั่วไปเรียกกันว่า ระบบตัวแทนจำหน่ายไม่ สต๊อกสินค้า (Dropship) และเรายังตระหนัก ถึงช่องทางการขายอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขาย หน้าร้าน (In Shop) การขายผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ (E-Commerce Website) และการขายผ่าน โซเชียลเน็ตเวิร์ค (Chat-Social Commerce) ร้านค้าจึงสามารถเพิ่มจุดเด่นให้ร้านและ สร้างความ ได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดได้

#Startups
View Icon 824 Heart Icon 0

SamYarn Digital Agency

เมื่อครั้งที่เราตั้งบริษัท หัวลำโพง ขึ้นมาเมื่อ 3 ปีก่อน เรามักจะพูดกันเล่นๆว่า ต่อไปถ้าจะส่งงานต่อ ส่งให้บริษัท ชื่อ สามย่าน ก็น่าจะดี เป็นสถานีต่อไป จนกระทั่งมีลูกค้าอยากได้ทีม Digital Agency จริงจัง ทำให้เราแยกทีม ครีเอทีฟ และดีไซน์ ออกจากบริษัท หัวลำโพง และเสาะหายอดฝีมือ ทั้งคนรู้จักคนไม่รู้จัก หลายคนได้ยินชื่อกันมานาน ก็เชื้อเชิญให้มาร่วม "สามย่าน" โดยสถานที่นั้นหมายถึง การมาพบกันของทางเท้า ทางเกวียน และ ทางเรือ ซึ่งก็คือ Community หรือ Hub นั่นเอง ส่วนความหมายโดยนัย มันลงตัวที่เราทำงานกับดิจิทัล และกราฟิก ซึ่งแสดงผลในรูปแบบ RGB ที่มีย่าน ความถี่แสงอยู่ 3 ย่านความถี่ ซึ่งหมายความว่า งานดิจิทัล ก็คืองานสามย่าน นั่นเอง งานของสามย่าน จึงหมายถึงงานดิจิทัล ที่เชื่อมร้อยผู้คนเข้าหากัน ทั้งในโลกออนไลน์, เว็บ, หรือผ่านแอพพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือทุกแพลตฟอร์ม

#Digital Services
View Icon 998 Heart Icon 0

Kalyakorn, Brand Consultant

Kalyakorn คืออดีต creative director ที่ได้รับการยอมรับในความสามารถด้านการวิเคราะห์แบรนด์ที่แม่นยำ ซึ่งทำงานอยู่เบื้องหลังแบรนด์มากมาย อาจเป็นเพราะ Kalyakorn มีประสบการณ์มากมาย เธอเคยผ่านมาหมดแล้ว ทั้งงานเบื้องหน้า เบื้องหลัง การเป็นฟรีแลนซ์ การเป็นพนักงาน และผู้บริหาร และคงเพราะเป็นคนมี passion เรื่องคนและวัฒนธรรมมาก ด้วยความเป็นคนสุดและเป็นคน bilingual ที่เติบโตมาในโรงเรียนนานาชาติ ซึ่งเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมที่หลากหลาย เธอจึงชอบท่องเที่ยวเพื่อไปพบเจออะไรใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวความรู้ด้านแบรนด์จากที่ต่างๆ และเธอยังลองมาหมด ตั้งแต่การนั่งรถเมล์ฟรีเพื่อประชาชนจนถึงการนั่ง first class ในสายการบินชั้นนำ ​ ความหลากหลายในชีวิตของเธอนี้เอง ที่ทำให้ Kalyakorn เป็นผู้หญิงทำงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ที่มีความเข้าใจในทุกตลาด มีความเปิดกว้างพร้อมเข้าใจ และมีมุมมองไม่เหมือนใคร ซึ่งถูกนำมาปรับใช้กับความรู้ด้านศิลปะและด้านแบรนด์อย่างหาตัวจับได้ยาก และด้วยความที่ Kalyakorn ได้พบเห็นอะไรมาหลากหลาย เธอจึงได้พบความจริงว่า สังคมนั้นยังมีความแตกต่าง และมีคนมากมายที่ยังต้องการได้รับความช่วยเหลือ เธอจึงตัดสินใจหันมาทำงานเป็น consultant อย่างเต็มตัว เพื่อให้คำปรึกษากับแบรนด์ต่างๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยทำงานในลักษณะ partner ที่ช่วยคิดและช่วยพัฒนาไปพร้อมกัน เพราะเธอเชื่อว่า นี่คือวิธีการทำงานที่ได้ประโยชน์สูงสุดและเกิดการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพกับทุกฝ่าย นอกจากนั้น Kalyakorn ยังตั้งปนิธานว่า เธอจะแบ่งปันรายได้ของเธอ เพื่อช่วยเหลือคนอื่นต่อไป เพื่อให้เธอได้บรรลุจุดมุ่งหมายในการให้ของเธอ

#Consultants
View Icon 1,128 Heart Icon 0